ผู้เขียน หัวข้อ: เคล็ดการจัดตกแต่งบ้านเรือนให้ได้ส่วนสัด สวยสดน่าอยู่  (อ่าน 2 ครั้ง)

มกราคม 14, 2021, 10:14:32 AM
อ่าน 2 ครั้ง

Cloudsupachai111

 • *****
 • Information
 • Hero Member
 • กระทู้: 19581
  • ดูรายละเอียด
เคล็ดการจัดแต่งเติมที่อยู่ให้ได้ส่วนสัด ดูดีน่าอยู่
 
การจัดตกแต่งที่อยู่ จะทำให้ที่อยู่ของเรางามตา ไม่น่าเบื่อหน่าย และยังตอบสนองความต้องการ และการดำเนินชีวิตของผู้อาศัยอีกด้วย ต่อจากนั้นเราควรร่างแบบวางแผนการจัดที่อยู่อาศัย แต่งเติมบ้านเพื่อจะให้ได้ที่อยู่อาศัยที่น่าอยู่ ดูดีเป็นระเบียบ
 

 • การจัดแต่งโซนบ้านอย่างเป็นสัดส่วน

  บ้านเรือน ควรมีการวางแผนผังของบบ้าน ตำแหน่งของห้อง และการใช้ผลประโยชน์ของแต่ละพื้นที่ให้เหมาะ  เช่น ห้องรับแขก  ควรอยู่ด้านหน้าสุดของตัวที่อยู่ เพราะว่าใช้ต้อนรับแขกที่มาหา ส่วนห้องน้ำ ควรอยู่ใกล้กับห้องรับแขก ให้สามารถเข้าใช้งานได้ง่าย ห้องนอน ควรอยู่บริเวณด้านหลังของตัวบ้าน ด้วยว่าปกป้องเสียงกวนใจในขณะที่นอนหลับ ห้องครัว ควรอยู่บริเวณด้านหลังของตัวที่อาศัย เพื่อให้ปกป้องกลิ่น และควันจากการทำอาหาร แต่ไม่ควรสร้างติดกับห้องนอน เพราะจะเป็นการก่อกวนการนอนหลับของคุณ

 • การจัดแต่งเติมผนังห้อง

  ไม่ควรกั้นผนังห้องมากเพราะว่าทำให้ดูอึดอัด ห้องที่สามารถใช้ร่วมกันได้ เช่น ห้องนั่งเล่น ห้องรับแขก ห้องทางข้าวอยู่ในโซนเดียวกัน จะทำให้ที่อยู่ดูโล่ง สามารถมองเห็นวิวข้างนอก  ยังได้รับแสงแดด ส่วนผนังสามารถทาสี หรือ แปรเปลี่ยนวัสดุตามกว้างของพื้นที่ใช้คุณประโยชน์ เพื่อให้แบ่งโซนการใช้งานได้ นอกต่อจากนั้นยังสามารถแต่งหน้าต่าง ด้วยผ้าม่านเพื่อความสวยสด กันแสง และเพื่อจะความเป็นส่วนตัว ส่วนผนังตกแต่งด้วยภาพหรือกระจกเงา ส่วนพื้นที่มุมห้องให้ตั้งกระถางดอกไม้ประดับเพื่อจะความสวยงามและสบายตา

 • การท่องเที่ยวเข้าออก ฉลุย

  การ จัดวางแผนผังการเข้าออกบ้านเรือน ให้ราบรื่นในการเที่ยวติดต่อถึงกันสะดวก เช่น ระยะห่างจากประตูรั้วกับประตูที่อาศัย ระยะห่างจากตัวบ้านเรือนไปยังบริเวณอื่นนอกตัวที่อาศัย เช่น พื้นที่ซักล้าง ตากผ้า และครัวหรือโรงรถที่แยกอยู่ต่างหาก หรือระหว่างห้องนอนพ่อแม่กับห้องนอนลูก ระหว่างห้องครัวกับห้องกินข้าว และห้องนอนกับห้องสุขา ฯลฯ

 • พื้นสามารถแบ่งโชนสัดส่วนการทำกิจกรรมในที่อยู่ได้

  พื้น บ้านควรแต่งพื้นที่อยู่โดยเน้นให้เข้ากับตัวที่อาศัย แล้วเราสามารถเจาะจงเลือกเสริมแต่งพื้นที่อยู่อาศัย โดยใช้ความต่างของวัสดุ สี รูปแบบสามารถแบ่งโชนรูปร่างการใช้คุณประโยชน์ของพื้นที่ การแบ่งเส้น ตีกรอบแบบที่แตกต่าง หรือความต่างของระดับย่อมช่วยแสดงอาณาเขตของส่วนที่ตั้งใจให้ดูแยกส่วนกัน ได้ หากพื้นที่มีขนาดเล็กก็ไม่ควรมีรูปแบบสีสันต่างกันมากด้วยเหตุว่าทำให้ขาดการต่อ เนื่องของพื้นที่ นำไปสู่ความรู้สึกขัดตาได้ ควรใช้แบบเดียวกัน หรือเฉดสีไปในทางเดียวกันก็ได้ หรือการปูพรมผืนก็เป็นลูกเล่นบนพื้นอีกอย่างหนึ่งที่ช่วยจำกัดขอบเขตและแบ่ง กลุ่มของกิจกรรมได้แน่ชัด และสามารถแปลงลายใหม่ได้เมื่อประสงค์
  ส่วน วัตถุพื้นไม้บาไก้ ข้อดีคือไม้จะไม่ดูดซับความเย็น เวลาเดินจะรู้สึกไม่เย็นเท้า เหมาะกับห้องนอน จุดด้อยคือ การแต่งที่อยู่อาศัยด้วยพื้นไม้เวลาโดนน้ำทำให้พื้นบ้านเรือนร่อนได้ง่าย และสีของเนื้อไม้ก็จะซีดได้ง่ายด้วย ส่วนพื้นกระเบื้อง จุดแข็งคือ มีความแข็งแรง คงทนถาวร กันน้ำได้ดี ทำความสะอาดง่าย มีให้คัดเลือกหลายสีหลายประเภท แต่จุดอ่อนคือ แบบกระเบื้องมักจะล้าสมัย อยากแปลงใหม่ต้องรื้อทำใหม่หมด หากมีกระเบื้องแตกอาจหาลายเดิมไม่ได้ หรือหายาก

 • เพดานฝ้าช่วยเหลือกำหนดขอบเขตของพื้นที่ที่เห็นได้ชัดแจ้ง

  ลักษณะ ของฝ้าเพดานก็สนับสนุนในการระบุขอบเขตของพื้นที่ในที่อยู่ให้เห็นได้ชัดเจน นอกจากนั้นนี้ยังเป็นเสมือนเส้นกรอบให้การวางตำแหน่งโคมไฟฟ้าทำได้ง่ายขึ้นด้วย
   
  คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : อุปกรณ์ตกแต่งบ้าน

  Tags : อุปกรณ์ตกแต่งบ้าน,ของแต่งบ้าน,อุปกรณ์ตกแต่งบ้าน